MẦM NON TƯƠNG MAI HƯỞNG ỨNG

“TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” XUÂN NHÂM DẦN  2022

          Căn cứ theo CV 357/SGDĐT-CTTT-KHCN và thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND của thành phố Hà Nội và công văn số 40/SNN-KL của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn về việc hướng dẫn tổ chức phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022 của ngành Giáo dục và Đào tạo. Trường mầm non Tương Mai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” trong nhiều năm qua, với tinh thần luôn đi đầu trong các phong trào do Thành phố cũng như Ngành giáo dục phát động, trường mầm non Tương Mai luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm vô cùng cần thiết. Chính vì vậy,  Nhà trường đã phát động trồng các loại cây góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu và tạo cảnh quan sư phạm xanh – sạch – đẹp. Ngày nay, trong bối cảnh trái đất của chúng ta đang đứng trước những vấn nạn như ô nhiễm môi trường...thì công cuộc bảo vệ  trái đất, ứng phó biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những chính sách quan trọng hàng đầu của Đảng và nước ta. Hơn 50 năm đã trôi qua, “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động và những căn dặn của Người về gìn giữ, bảo vệ môi trường càng có ý nghĩa thiết thực.

          Căn cứ vào điều kiện thực tiễn, trường mầm non Tương Mai đã tiến hành rà soát quỹ đất để trồng mới cây xanh trong khuôn viên, tổ chức trồng cây mới, trồng thay thế những cây chậm phát triển để phù hợp với cảnh quan, điều kiện tự nhiên hơn. Thời gian triển khai trồng cây có thể kéo dài từ vụ Xuân (từ tháng 2-4/2022) và vụ Thu (từ tháng 8-10/2022). Trồng cây đầu xuân đã trở thành ngày hội truyền thống tốt đẹp của dân tộc nói chung và của nhà trường nói riêng hằng năm. Hoạt động này được thực hiện nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc trồng và bảo vệ cây xanh, tiếp tục xây dựng khuôn viên, cảnh quan Nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp, xây dựng môi trường giáo dục văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Ngày hội được sự tham gia và ủng hộ của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Ai cũng phấn khởi góp phần nhỏ bé cho đất nước “càng ngày càng xuân”.

 

Một số hình ảnh đẹp trong ngày “Tết trồng cây”