Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra những mất mát vô cùng to lớn đối với toàn thế giới nói chung và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù công tác chống dịch của chúng ta rất quyết liệt, rất nỗ lực với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, với sự đồng lòng của người dân, nhưng những mất mát trong đợt dịch khiến chúng ta đều rất đau lòng.

Vào lúc 20h30' ngày 19/ 11/ 2021, trường mầm non Tương Mai tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sỹ hy sinh vì đại dịch Covid 19. Trước buổi lễ, Ban giám hiệu đã tổ chức tuyên truyền ý nghĩa hoạt động tưởng niệm: “Thắp nến nguyện cầu - Yêu thương lan toả” với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Google meet. Tổ chuyên môn đã trình chiếu bộ phim tài liệu “Ranh giới” - Một bộ phim của đài truyền hình Việt Nam thực hiện đã gây tiếng vang với những câu chuyện vô cùng cảm động tại tuyến đầu chống dịch.  Bên cạnh đó, thông qua thư ngỏ gửi vào zalo nhóm lớp, nhà trường đã tuyên truyền cùng phụ huynh và học sinh một hoạt động đầy tính nhân văn, nhận được sự hưởng ứng và chia sẻ của đông đảo nhân dân.

 Buổi lễ nhằm tưởng niệm 23.000 đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hy sinh vì dịch Covid-19, thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa để an ủi cho những mất mát, đau thương trong đại dịch. Hàng chục ngàn gia đình mất đi người thân yêu, hàng ngàn trẻ em mồ côi cha, mẹ. Những đau thương, mất mát này không thể nào bù đắp được. Khó kể hết những hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu chống dịch, những thành viên Tổ COVID-19 cộng đồng ở cơ sở, của đội ngũ thầy thuốc biết bao ngày đêm chiến đấu giành giật sự sống cho người bệnh COVID-19. Hình ảnh những thanh niên tình nguyện, cán bộ chiến sỹ công an, quân đội đã gác lại hạnh phúc, hưởng thụ riêng tư… để lao vào tâm dịch với quyết tâm cùng chiến thắng dịch bệnh.

Thông qua đó, lan tỏa tình nhân ái cộng đồng, tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch. khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc, vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự hi sinh, mất mát của họ sẽ không bao giờ bị lãng quên, bởi đó sẽ là động lực để cả dân tộc cùng đoàn kết, sát cánh bên nhau, vững niềm tin chiến thắng dịch bệnh. 

Cũng trong buổi lễ, cán bộ, giáo viên, công nhân nhà trường xem truyền hình trực tiếp của đài truyền hình Việt Nam, dành những giây phút lắng đọng nhất để dâng hương, dâng hoa, tắt đèn, thắp nến tưởng nhớ, tiễn biệt đồng bào, cán bộ, chiến sỹ hy sinh và tử vong trong đại dịch COVID-19; nguyện cầu cho các linh hồn được siêu thoát, yên giấc ngàn thu… Việc tổ chức tưởng niệm qua hình thức xem trực tuyến tại nhà, bảo đảm trang nghiêm, trang trọng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Sau khi buổi lễ kết thúc, nhà trường đã nhận rất nhiều hình ảnh hưởng ứng hoạt động từ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa thể hiện sự chia sẻ, động viên của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Tương Mai trước những mất mát, đau thương của