CÔ GIÁO LÊ THỊ TÔ UYÊN- TRÁI TIM NHÂN HẬU ẤM ÁP MÙA COVID

Nếu bạn hỏi một đứa trẻ: Với con ai là người vĩ đại nhất? Bạn sẽ không hề ngạc nhiên khi nhận được câu trả lời của chúng. Đó có thể là ông, là bà, là bố mẹ, là thầy cô giáo.... Suy nghĩ trong sáng của trẻ nhỏ khiến chúng ta tự hỏi: Phải chăng “Mỗi người đều có thể trở nên vĩ đại... Chỉ cần trái tim bạn chan chứa lòng khoan dung và tâm hồn bạn luôn tràn ngập yêu thương”? Người mà tôi muốn nhắc đến là người có một tâm hồn cao cả, người truyền cảm hứng cho tập thể và ấm áp trái tim nhân hậu, đặc biệt là trong mùa dịch: Cô giáo Lê Thị Tố Uyên - Phó bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng của trường mầm non Tương Mai

Cô Uyên đã hai lần đạt danh hiệu: Người tốt – việc tốt cấp Quận. Cô luôn tâm niệm: “ Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”. Không những trao đi yêu thương, cô còn lan tỏa yêu thương khi đảm nhận vai trò chủ nhiệm câu lạc bộ thiện nguyện: NhómTâm Sen Hà Nội, luôn giúp đỡ về vật chất và tinh thần những mảnh đời bất hạnh. Cô còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện tại vùng cao Tây Bắc.

 Từ năm 2020 đến nay, dịch Covid 19 gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế, xã hội. Trong đó chịu ảnh hưởng trực tiếp là các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách… Với tấm lòng nhân hậu của mình, cô Uyên đã tham mưu cho công đoàn trường Mầm non Tương Mai  phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách chia sẻ, chung tay với các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài trường học. Đặc biệt là chương trình: Góc bếp yêu thương, chia sẻ được sự đóng góp nhiệt tình từ những đầu bếp của nhà trường. 100% tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia và trong đợt 1 đã tạo được thành công ngoài mong đợi. Chương trình là hoạt động thực tế của công đoàn trường mầm non Tương Mai với mục đích kép chia sẻ tới những gia đình học sinh và công đoàn viên trong nhà trường có hoàn cảnh  khó khăn. Đó là sự ấm áp yêu thương như ngọn lửa toả ra từ góc bếp khi xuân Nhâm Dần đang cận kề.

Cũng trong đợt dịch, cô và nhóm thiện nguyện của mình đã ủng hộ được rất nhiều rau xanh cho nhân dân và các bếp ăn dã chiến,  tiếp lửa cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó, cô luôn quan tâm, động viên những gia đình trong trường có thành viên nhiễm F0, F1. Cô như một “ngọn lửa truyền cảm hứng” lan tỏa yêu thương đến cho mọi người. Cô thật sự xứng đáng là một trong những tấm gương “Người tốt, việc tốt” điển hình trong rừng hoa đẹp Quận Hoàng Mai.