Từ những ngày đầu khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “ Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. “Người lái đò” mang sứ mệnh cao cả đó chính là một tấm gương “Người tốt việc tốt” điển hình, cô giáo Bùi Hồng Hạnh, Phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng trường mầm non Tương Mai, quận Hoàng Mai.

Cô giáo Bùi Hồng Hạnh là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác quản lý. Cô luôn quan tâm, chia sẻ, có lối sống  giản dị, hòa nhã với các chị em đồng nghiệp, luôn nhận được sự tin yêu của tất cả mọi người. Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt khi dịch bệnh Covid có diễn biến phức tạp. Học sinh ngừng đến trường nhưng dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường mầm non Tương Mai, đặc biệt là của cô hiệu phó chuyên môn Bùi Hồng Hạnh, sự gắn kết giữa phụ huynh- học sinh – nhà trường chẳng hề bị giảm sút. Ngược lại Fanpage và các sự kiện online của nhà trường vẫn nhận được sự ủng hộ vô cùng to lớn từ phụ huynh.  Cô Bùi Hồng Hạnh liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp Quận và 3 năm liền đạt GV giỏi cấp Thành phố, là đại diện gương người tốt – việc tốt. Cô còn được nhận bằng khen của UBND Thành phố. Cô có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp Thành phố. Được cấp giấy khen có Sáng kiến sáng tạo tiêu biểu trong ngành giáo dục quận Hoàng Mai. Ngoài ra cô còn vinh dự được nhận bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Là thành viên tích cực trong ban chấp hành công đoàn trường mầm non Tương Mai, không những xây dựng khối đoàn kết toàn trường, đi đầu trong mọi phong trào của Quận, cô còn có những ý tưởng và chương trình, sự kiện sáng tạo mang đậm màu sắc riêng cho nhà trường như tri ân những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, thắp nến nguyện cầu cho nạn nhân Covid, phong trào lan tỏa chia sẻ động viên tới những bệnh nhân F0 khi trường mầm non Tương Mai được thu dung thành trạm y tế lưu động phường Tương Mai. Sự yêu thương và lan tỏa không dừng lại ở đó, gần đây nhất chương trình Góc Bếp Yêu Thương Chia Sẻ của trường mầm non Tương Mai đã được khởi động và vận hành gây được tiếng vang lớn trong ngành giáo dục quận Hoàng Mai. Mục đích của chương trình là lan tỏa giá trị yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn nhọc nhằn vất vả, những mảnh đời bất hạnh trong mùa dịch khi tết sắp đến, xuân sắp về. Góc bếp "Yêu thương, chia sẻ" ra đời với những món ăn làm bằng cả trái tim của những đầu bếp tài năng, nhiều năm kinh nghiệm của trường mầm non Tương Mai là tâm huyết và yêu thương dành tặng mỗi gia đình.

       

Hình ảnh: Trường MN Tương Mai đạt danh hiệu “Trường Tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao”và hình ảnh Cô Hồng Hạnh đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”

             

Hình ảnh: trường MN Tương Mai trở thành trạm y tế lưu động - Điểm thu dung cho các bệnh nhân bị nhiễm covid-19  và hình ảnh  trang fanpage

“Góc bếp – Yêu thương, chia sẻ”