CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON TƯƠNG MAI TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH

Thanh niên là tuổi trẻ, là mùa xuân của đất nước. Bác Hồ đã dạy : “Việc gì cần thanh niên có – Việc gì khó có thanh niên”. Vâng lời Bác dạy, chi đoàn thanh niên trường mầm non Tương Mai luôn sẵn sàng góp sức nhỏ bé vì cộng đồng và xã hội.

Trong những năm qua, được sự quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo của Đoàn Phường và sự lãnh đạo của BGH trường mầm non Tương Mai, Chi đoàn trường Tương Mai đã thực hiện đầy đủ, kịp thời và trách nhiệm chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường, được Đảng ủy và Đoàn cấp trên ghi nhận, biểu dương bằng nhiều hình thức cũng như giấy khen các cấp… Các đồng chí đoàn viên luôn phát huy sức trẻ, tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, xung kích, vượt mọi khó khăn, gian khó, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, học tập, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và tham gia tích cực các phong trào do Đoàn cấp trên, Nhà trường và Chi đoàn phát động. Với sức trẻ và lòng nhiệt tình chi đoàn luôn là nòng cốt trong các phong trào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, nâng cao chất lượng việc soạn, giảng của nhà trường. Không những thế, chi đoàn trường mầm non Tương Mai luôn là lực lượng đông đảo, chất lượng trong việc tổ chức và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của nhà trường và phường Tương Mai.

Chi đoàn nô nức đua nhau

Đẩy lùi Covid về mau bình thường

San sẻ, ủng hộ yêu thương

Làm kính chắn giọt, hậu phương sẵn sàng

 Khi đợt dịch Covid thứ tư quay trở lại Hà Nội, diễn biến phức tạp, chi đoàn kết hợp cùng nhà trường tham gia vận động, quyên góp và ủng hộ những món quà nghĩa tình, thiết thực như khẩu trang, nước sát khuẩn, mì tôm, sữa, đồ bảo hộ, nước lọc, mũ chắn bọt và nhiều nhu yếu phẩm khác cũng như tiền mặt cho các đồng chí tuyến đầu chống dịch quận Hoàng Mai. Nơi nào cần thanh niên có, từ tiếp nhận quà trao tặng, tới đóng gói và vận chuyển trao quà...

Trong tháng 6, hưởng ứng cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Chương trình do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức. Chi đoàn đã họp online và lên kế hoạch hưởng ứng phong trào: “Chung tay ủng hộ quỹ Vaccin” của chính phủ bằng hình thức chuyển khoản, nhắn tin trên nhiều kênh.

Trong tháng 7 : Chi đoàn trường Tương Mai tiếp tục “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, ủng hộ 1 triệu cho quỹ Vaccin của Quận đoàn Hoàng Mai. Ngoài ra chi đoàn còn vận động đoàn viên tự tay làm 50 kính chắn giọt cho MTTQ phường trong lúc dịch Covid tại phường Tương Mai có diễn biến phức tạp.

Trong tháng 8: Khi Hà Nội giãn cách toàn thành phố theo CT16 của thủ tướng chính phủ, các đoàn viên chi đoàn trường Tương Mai cũng tích cực hoạt động công tác phòng chống dịch Covid tại địa phương như : Trực chốt bảo vệ vùng xanh phường Giáp Bát, phường Yên Sở , nấu cháo phục vụ tuyến đầu chống dịch phường Giáp Bát...Ngoài ra, từ ngày 23/8 đến nay, Chi đoàn phân công đoàn viên mỗi buổi 2 đ/c hỗ trợ công tác tiếp nhận hồ sơ “Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid" tại phường Tương Mai.

Với tinh thần xung kích, với tuổi trẻ và sự nhiệt tình, chi đoàn trường mầm non Tương Mai luôn sẵn sàng, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ xã hội chủ nghĩa.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác phòng chống dịch

  

Chi đoàn họp online lên kế hoạch ủng hộ chung tay đẩy lùi Covid

  

 Đoàn viên chi đoàn hỗ trợ phường Tương Mai tiếp nhận hồ sơ

     “Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid"