“LAN TỎA YÊU THƯƠNG, TIẾP SỨC MÙA DỊCH”

CHO GIÁO VIÊN MẮC COVID CỦA TRƯỜNG MẦM NON TƯƠNG MAI

        Đồng chí Vũ Trà Mi là một giáo viên trẻ năng động, sáng tạo, nhiệt tình luôn đi đầu tình nguyện tham gia các phong trào của nhà trường, công đoàn, chi đoàn. Trong thời gian cả nước nói chung và trường Mầm Non Tương Mai nói riêng phòng chống dịch Covid 19.  Đồng chí luôn tích cực tham gia  tình nguyện giúp sức,  hỗ trợ trong công tác bầu cử, nhập phiếu tiêm vắc-xin của y tế phường Tương Mai, tham gia hiến máu nhân đạo mùa dịch, hỗ trợ phường Tương Mai trong công tác phòng chống dịch… Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19,  gia đình đồng chí Trà Mi  có sáu  người đều mắc Covid 19 trong đó có bố mẹ già và hai cháu nhỏ 4 tuổi...Trong hoàn cảnh mỗi người cách ly một địa điểm, đồng chí Trà Mi đã tình nguyện vào khu cách ly F0 để chăm sóc cháu thay anh, chị.

Khi biết được thông tin đó, mỗi thành viên trong gia đình mầm non Tương Mai đều rất lo lắng cho sức khỏe của gia đình đồng chí Trà Mi. Không ai bảo ai, lặng lẽ nhắn tin, gọi điện động viên gia đình, giúp đồng chí vững tâm vượt qua đại dịch.

Trong thời gian  đồng chí Trà Mi và gia đình điều trị trong bệnh viện, Ban Giám Hiệu và công đoàn trường mầm non Tương Mai đã phát động phong trào tương thân tương ái, mọi người cùng nhau chia sẻ yêu thương, gắn kết tình cảm, khích lệ tinh thần. Giúp gia đình đồng chí Trà Mi lạc quan, mau chóng khoẻ mạnh, bình an để trở lại cuộc sống bình thường. Chỉ trong vòng 24h công đoàn nhà trường đã nhận được rất nhiều lời động viên tình cảm và vật chất gửi tới đồng chí Trà Mi.

Vào lúc 20h ngày 03/12/2021 công đoàn và tập thể nhà trường MN Tương Mai tổ chức điểm cầu thăm hỏi đồng chí Trà Mi bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Google meet. Buổi thăm hỏi trực tuyết diễn ra  thực sự xúc động và thể hiện được tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, chia sẻ cho nhau những lời động viên to lớn của tập thể gia đình Tương Mai với đồng chí Trà Mi. Những lời thăm hỏi, những câu slogan ý nghĩa, những món quà tinh thần giản dị nhưng vô cùng ấm lòng thể hiện qua rất nhiều video clip của các tổ, nhóm trong nhà trường. Đó là tình yêu thương và lan tỏa của trường mầm non Tương Mai. Ở ngôi nhà chung, không thành viên nào bị bỏ lại phía sau và đó là lời động viên vô giá giúp gia đình đồng chí Trà Mi vượt qua đại dịch, nhanh chóng bình phục tinh thần lạc qua chiến thắng trở về.

Tình cảm chân thành, yêu thương chia sẻ của tập thể, cán bộ giáo viện, nhân  viên thật xúc động và ý nghĩa như lời thơ sâu lắng xin gửi tới đồng chí Trà Mi:

" Tình đồng nghiệp nhẹ nhàng và sâu lắng

Nhưng đong đầy những cảm xúc khó quên

Trong công việc luôn nhiệt tình giúp đỡ

Lúc ốm đau thì thăm hỏi ân cần

Tình đồng nghiệp trải dài trong cuộc sống

Để đời thêm tươi mãi những nụ hồng".

 

Dưới đây là một số hình ảnh thăm hỏi đồng chí Trà Mi tại phòng google meet của trường mầm non Tương Mai.